vị trí của bạn Home tin tuc the thao

marcus rashford

Cứu trợ trẻ em nghèo, Marcus Rashford được phong tước hiệu Hoàng gia【marcus rashford】:Được đánh giá

marcus rashford

Cứu trợ trẻ em nghèo, Marcus Rashford được phong tước hiệu Hoàng gia

marcus rashford

Được đánh giá là một trong những cầu thủ trẻ hay nhất thế giới hiện nay, Marcus Rashford còn được biết đến với tư cách một trong những nhà hoạt động xã hội tiêu biểu trong giai đoạn cả nước Anh và thế giới gồng mình chống đại dịch Covid-19. Không sa vào những cuộc ăn chơi vô độ hoặc khoe khoang vô lối về sự giàu có trên mạng xã hội như một số cầu thủ có chút tiếng tăm khác, tiền đạo của Man United và tuyển Anh đã tích cực tham gia hoạt động thiện nguyện để hỗ trợ cộng đồng.

Marcus Rashford ghi đựơc những “bàn thắng đẹp” bên ngoài sân cỏ

Chứng kiến cảnh trẻ em tại Anh thiếu ăn trong bối cảnh dịch bệnh lan tràn hồi trung tuần tháng 3, Rashford đã viết một câu chuyện trên trang Instagram cá nhân, hướng đến 8,4 triệu người theo dõi mình và kêu gọi quyên góp 100.000 bảng cho tổ chức từ thiện FareShare nhằm cung cấp 400.000 bữa sáng miễn phí cho học sinh một số trường học, trung tâm xã hội.

Rashford dùng thời gian rảnh rỗi để phân phối thực phẩm cứu trợ

Sự hưởng ứng của cộng đồng hết sức mạnh mẽ khi nhiều doanh nghiệp, cá nhân gửi tặng tiền mặt cùng các loại thực phẩm thiết yếu trị giá trên 20 triệu bảng, đủ để quỹ FareShare “nuôi” gần ba triệu trẻ em trên khắp nước Anh trong vòng một tuần lễ! Dư luận chưa hết sửng sốt vì hoạt động rất có ý nghĩa này thì Marcus Rashford tiếp tục gây “sốt” với một bức tâm thư gửi đến Chính phủ Anh, kêu gọi thực hiện việc duy trì bữa ăn miễn phí cho trẻ em ở trường học.

Rashford “bút chiến” với các nghị sĩ để bảo vệ “bữa ăn học đường”

Thủ tướng Boris Johnson đồng ý và chính phủ thông qua gói hỗ trợ trị giá hơn 120 triệu bảng để Quỹ thực phẩm mùa hè thực hiện chiến dịch bữa ăn miễn phí ở trường học. Không dừng ở đó, Rashford mới đây lại lên tiếng thúc giục chính phủ gia hạn chương trình đến hết học kỳ 1 của năm học mới do tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của học sinh nghèo.

… và được dư luận ủng hộ mạnh mẽ

Hoạt động thiện nguyện không mệt mỏi của chàng trai 22 tuổi Marcus Rashford đã được xã hội ghi nhận và tôn vinh. Đại học Manchester hồi tháng 7 đã trao tặng Rashford bằng tiến sĩ danh dự của trường và mới nhất, nhân kỷ niệm sinh nhật của Nữ hoàng Anh, anh cùng với hàng trăm “người hùng vô danh” bao gồm các nhân viên y tế, người bán hàng siêu thị, tài xế và tình nguyện viên đã được sắc phong tước hiệu Thành viên đế chế Anh (MBE).

Rashford mang niềm vui đến cho trẻ em nghèo

Chính Thủ tướng Boris Johnson đã đề cử Rashford vào danh sách phong tặng của Nữ hoàng Anh đợt này còn nghị sĩ Rob Halfon tuyên bố ủng hộ chiến dịch thiện nguyện của Rashford, gọi anh là “người hùng của thời đại”.

Truyền thông và công chúng Anh ủng hộ Marcus Rashford

Cựu danh thủ Roy Keane mới đây đã kịch liệt chỉ trích các tuyển thủ trẻ như Jadon Sancho, Tammy Abraham và Ben Chilwell, những người vì vi phạm quy định giãn cách xã hội nên đã bị loại khỏi tuyển Anh trong quá trình chuẩn bị tranh tài ở Nations League. Câu chuyện bùng nổ bởi trước đó, Kyle Walker hay Jack Grealish từng vi phạm điều tương tự nhưng không phải nhận án phạt nghiêm khắc nào. Marcus Rashford ở một thái cực hoàn toàn khác khi anh không sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến việc hưởng thụ cá nhân mà luôn dốc sức vì tương lai một thế hệ trẻ, bắt nguồn từ bữa ăn nhỏ buổi sáng ở nhà trường.

Rashford bày tỏ vinh dự được nhận tước hiệu Hoàng gia

Về các tước hiệu của Hoàng gia Anh

Hiệp sĩ là từ dùng để chỉ một giai tầng trong xã hội châu Âu. Hiệp sĩ đứng hàng thấp nhất trong giới quý tộc và tước vị này không mang tính chất thừa kế. Vào khoảng 1560, quy định về việc ban tặng những danh hiệu hiệp sĩ danh dự của Vương quốc Anh được công bố, tất nhiên, hoàn toàn khác với những danh hiệu dùng trong quân đội.

Danh hiệu hiệp sĩ hiện đại được sắc phong dựa vào cống hiến của những cá nhân cho xã hội. Tên của người được ban tặng tước vị, kể từ tước OBE, sẽ được thêm vào từ “Sir” (quý ngài), hoặc “Dame” (quý bà).

Hệ thống chức tước của Hoàng gia Anh gồm 5 bậc, xếp từ cao xuống thấp:

– Knight Grand Cross of the Order of the British Empire (GBE, Hiệp sĩ đại thập tự đế chế Anh)

– Knight Commander of the Order of the British Empire (KBE, Hiệp sĩ chỉ huy đế chế Anh)

– Commander of the Order of the British Empire (CBE, Chỉ huy đế chế Anh)

– Officer of the Order of the British Empire (OBE, Sĩ quan đế chế Anh)

– Member of the Order of the British Empire (MBE, Thành viên đế chế Anh)

marcus rashford Link

marcus rashford

(NLĐO) – Quyên góp hàng chục triệu bảng để cứu trợ trẻ em nghèo trong mùa đại dịch, Marcus Rashford trở thành tiến sĩ danh dự của Đại học Manchester và vừa được Nữ hoàng Anh sắc phong tước hiệu hoàng gia Thành viên đế chế (MBE).

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số sóc trăng,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chourouk-hriech.com/463/marcus-rashford/