vị trí của bạn Home tin tuc bong da moi nhat

vợt bóng bàn đắt nhất thế giới

Gatien hiến kế trị bóng bàn Trung Quốc【vợt bóng bàn đắt nhất thế giới】:Hơn 20 năm sau lần quy tụ hàn

vợt bóng bàn đắt nhất thế giới

Gatien hiến kế trị bóng bàn Trung Quốc

vợt bóng bàn đắt nhất thế giới

Hơn 20 năm sau lần quy tụ hàng loạt ngôi sao của làng bóng bàn thế giới nhân kỳ World Cup 1992, người hâm mộ TP HCM lại có dịp diện kiến tay vợt tên tuổi lẫy lừng một thời – cựu vô địch thế giới người Pháp Jean Philippe Gatien – sáng 4-5.

Có mặt tại Việt Nam với tư cách đại sứ thương hiệu kiêm giám đốc điều hành của hãng Cornilleu (Pháp), Gatien đã thăm và giao lưu với người hâm mộ TP HCM tại CLB Bóng bàn ở Trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh) do cựu tuyển thủ Hồ Ngọc Thuận phụ trách. Tại đây, ông Gatien có cuộc gặp đầy xúc động với lão danh thủ 76 tuổi Lê Văn Tiết, cựu HLV trưởng đội tuyển quốc gia Nguyễn Vinh Hiển, các cựu tuyển thủ Lý Minh Tân, Nguyễn Ngọc Thanh Phong cùng đông đảo người yêu mến bóng bàn.

Cựu danh thủ Gatien và cựu tuyển thủ Việt Nam Hồ Ngọc Thuận, Chủ nhiệm CLB Bóng bàn Cornilleu tại Trường Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh, TP HCM)

Ông Gatien là tay vợt số 1 qua mọi thời đại của nước Pháp với bảng thành tích bao gồm ngôi vô địch thế giới 1993, vô địch World Cup 1994, HCB đơn nam (1992) và HCĐ đôi nam (2000) tại các kỳ Olympic Barcelona và Sydney. Ngoài ra, ông còn 13 lần vô địch nước Pháp, 4 lần vô địch châu Âu trước khi giải nghệ năm 2004 vì chấn thương kéo dài.

Là một trong số các ngôi sao hiếm hoi của châu Âu lên ngôi ở giải vô địch thế giới trong 40 năm qua (cùng với J.O.Waldner, J.Persson và W.Schlager), ông Gatien cho rằng chỉ có tập luyện không mệt mỏi, sáng tạo trong lối chơi và nhất là tập trung cao độ cho từng giải đấu, bóng bàn các châu lục khác mới có hy vọng chia sẻ sự thống trị thế giới với các tay vợt Trung Quốc.

Ông Gatien cho rằng phát triển tài năng thể thao cũng như bóng bàn từ nhà trường là hướng đi đúng, như cách làm ở Việt Nam hiện nay. Hiện là người phụ trách Viện Đào tạo tài năng trẻ thể thao của Pháp đồng thời là thành viên Ủy ban Olympic quốc gia Pháp, cựu danh thủ 47 tuổi cho biết đã yêu cầu lực lượng HLV bóng bàn nước này hằng năm tỏa đi khắp các địa phương để tìm kiếm những tài năng trẻ nhằm có hướng đầu tư, phát triển lâu dài. Pháp có đến gần 4.000 CLB bóng bàn, thường xuyên tổ chức các giải đấu tuyển chọn cho mọi đối tượng nhưng vẫn khó khăn để tìm kiếm một “Gatien thứ hai”, như thừa nhận của nhà cựu vô địch thế giới.

Sẽ trở lại và hỗ trợ Việt Nam

Chứng kiến niềm đam mê, khả năng chơi bóng bàn của người Việt Nam, dù chỉ ghé đến theo dõi Giải Vô địch các CLB bóng bàn TP Vũng Tàu vừa kết thúc hôm 3-5, ông J.P.Gatien cảm thấy thú vị và nhấn mạnh bóng bàn Việt Nam và Pháp có khá nhiều điểm tương đồng, kể cả cách thức đào tạo. Với cương vị công việc hiện tại, cựu danh thủ này hứa sẽ còn trở lại và hỗ trợ bóng bàn Việt Nam nhiều hơn trong khả năng cho phép.

vợt bóng bàn đắt nhất thế giới Link

vợt bóng bàn đắt nhất thế giới

Nhà vô địch thế giới 1993 người Pháp Jean Philippe Gatien cho rằng chỉ có tập luyện không mệt mỏi, sáng tạo trong lối chơi và nhất là tập trung cao độ, bóng bàn các châu lục khác mới có hy vọng chia sẻ sự thống trị thế giới với các tay vợt Trung Quốc

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số sóc trăng,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chourouk-hriech.com/576/vot-bong-ban-dat-nhat-the-gioi/