vị trí của bạn Home tin tức bóng đá hôm nay

luyện mắt thần

“Mắt thần” của HLV Park Hang-seo【luyện mắt thần】:Đó là Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) người Đức của LĐBĐ V

luyện mắt thần

“Mắt thần” của HLV Park Hang-seo

luyện mắt thần

Đó là Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) người Đức của LĐBĐ Việt Nam Juergen Gede, người cũng được xem là “kiến trúc sư trưởng” góp phần giúp đội tuyển U20 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn giành suất dự World Cup U20 vào năm 2016.

Theo quan sát từ các cầu thủ, nếu như trợ lý Lee Young Jin được xem là cánh tay mặt của HLV Park Hang-seo thì ông Gede được ví như “mắt thần” của nhà cầm quân người Hàn Quốc. Trước khi U23 Việt Nam lên đường sang Trung Quốc dự Giải U23 châu Á 2018, chính ông Gede phát hiện ra 2 gương mặt Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh để bổ sung vào danh sách U23 Việt Nam giờ chót.

HLV Park Hang-seo và Giám đốc kỹ thuật Gede trao đổi trong một buổi tập của đội tuyển Việt Nam Ảnh: Hải Anh

Đồng thời, vị GĐKT này là người điều nghiên rất kỹ lối chơi của các đối thủ, qua đó đã đưa ra những tư vấn cực kỳ quý báu cho HLV Park trong các cuộc so kè với những đội hàng đầu châu lục. Đặc biệt, ông Gede đã giúp các học trò của HLV Park Hang-seo vượt qua được những áp lực và nỗi sợ hãi khi đối đầu với các đội bóng lớn của châu Á, qua đó có những trận đấu tưng bừng làm nức lòng người hâm mộ.

Ông Gede rất hiểu bóng đá Việt Nam, nhất là các đội bóng trẻ. Việc giúp đỡ HLV Hoàng Anh Tuấn nâng tầm những gương mặt như Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu… là minh chứng. Thế nên, mỗi khi lên cầm quân ở các đội tuyển trẻ, đặc biệt là lứa U19 Việt Nam, ông Tuấn luôn mời GĐKT Gede đồng hành.

Cũng giống như phong cách làm việc quen thuộc của bóng đá Hàn Quốc, mỗi vị HLV trưởng đều lựa chọn ê-kíp thân thuộc làm phụ tá. Điều này giải thích vì sao HLV Park Hang-seo yêu cầu VFF được sử dụng một ê-kíp nhiều trợ lý người Hàn để tiện làm việc. Tuy nhiên, khi biết tin ông Gede sẽ tiếp tục làm quân sư ở AFF Cup 2018, nhà cầm quân người Hàn Quốc vui ra mặt. Về việc tư vấn chuyên môn, ông Gede còn là người “đọc” đối thủ rất nhanh và đưa ra những góp ý rất quý báu cho ban huấn luyện.

Hy vọng, sự tái kết hợp của 2 vị chuyên gia mang trường phái Á và Âu sẽ giúp tuyển Việt Nam tạo nên những bất ngờ và thành công ở AFF Suzuki Cup 2018 sắp tới.

luyện mắt thần Link

luyện mắt thần

Trong chiến tích giành ngôi á quân U23 châu Á 2018 trên đất Thường Châu cách đây 10 tháng, có một nhân vật được nhắc đến với những đóng góp thầm lặng đằng sau thành công của HLV trưởng Park Hang-seo.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số sóc trăng,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chourouk-hriech.com/616/luyen-mat-than/