vị trí của bạn Home tin tức bóng đá hôm nay

xem bảng xếp hạng bóng đá việt nam

Tuyển Việt Nam vững ngôi số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA đầu tiên năm 2022【xem bảng xếp hạng

xem bảng xếp hạng bóng đá việt nam

Tuyển Việt Nam vững ngôi số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA đầu tiên năm 2022

xem bảng xếp hạng bóng đá việt nam

Đội tuyển Việt Nam đã "trụ hạng" thành công trong top 100 thế giới, cụ thể là đứng vững ở vị trí 98 thế giới.

Trước đó, theo các bảng xếp hạng công bố của trang Football Ranking, sau trận đấu thua 0 – 4 tuyển Australia ngày 27/1, đội bóng của HLV Park Hang-seo đã mất số điểm lớn và tạm thời rời khỏi top 100.

Tuy vậy, chỉ sau đó 5 ngày, tuyển Việt Nam đã có chiến thắng lịch sử trước tuyển Trung Quốc với tỉ số 3 – 1 và trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành trọn 3 điểm tại vòng loại cuối World Cup.

Kết quả này còn giúp đội được cộng số điểm lớn, khoảng 15,46 điểm và tránh rơi ra ngoài top 100. So với bảng xếp hạng cuối năm 2021, đội tuyển đã tăng 6,01 điểm nhưng không tăng hạng. Dù vậy, điều này là đủ để ngôi số 1 Đông Nam Á nằm chắc trong tay đoàn quân của HLV Park Hang-seo.

Dù vượt qua chính tuyển Việt Nam ở bán kết và sau đó lên ngôi vô địch AFF Cup 2022 nhưng tuyển Thái Lan vẫn chưa thể chiếm được vị trí số 1 Đông Nam Á trên bảng xếp hạng FIFA. Tuyển Thái Lan sau chức vô địch AFF Cup 2020 tăng 1 bậc lên vị trí 112 thế giới, giữ vị trí số 2 khu vực. Đội á quân của giải là tuyển Indonesia tăng 4 bậc lên vị trí 160, đẩy tuyển Singapore xuống để chiếm vị trí thứ 6. Tuyển Philippines rơi 1 bậc trên Bảng xếp hạng FIFA (thứ 129) nhưng vẫn giữ được vị trí thứ 3 Đông Nam Á.

Trên bình diện thế giới, top 10 vẫn duy trì ổn định. Trong đó, Argentina đổi chỗ cho tuyển Anh ở vị trí thứ 4 và thứ 5 trên bảng xếp hạng FIFA.

Bảng xếp hạng FIFA của bóng đá nam tiếp theo dự kiến công bố ngày 31/3.

xem bảng xếp hạng bóng đá việt nam Link

xem bảng xếp hạng bóng đá việt nam

Theo bảng xếp hạng FIFA đầu tiên của năm 2022 (công bố ngày 11/2), tuyển Việt Nam vẫn nằm trong top 100 thế giới và số 1 trong khu vực Đông Nam Á sau 2 trận đấu vòng loại

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số sóc trăng,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chourouk-hriech.com/684/xem-bang-xep-hang-bong-da-viet-nam/