vị trí của bạn Home tin tức bóng đá hôm nay

Công Vinh và loạt cựu tuyển thủ Việt Nam bày tỏ thương tiếc “người thầy lớn” Alfred Riedl vừa qua đời

Những cột mốc đáng nhớ của cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Alfred RiedlCựu danh thủ Lê Công V

Những cột mốc đáng nhớ của cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Alfred RiedlCựu danh thủ Lê Công Vinh

Cựu danh thủ Lê Công Vinh

“Tôi đang ăn cơm với gia đình thì nghe tin. Tôi đã dừng bữa và lên mạng đọc tin tức. Thật sự sốc. HLV Riedl có công rất lớn với bóng đá Việt Nam. Ông ấy ra đi là mất mát với chúng ta. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình ông Riedl”.

“Cậu bé vàng” Phạm Văn Quyến (HLV U15 SLNA)

“Một ngày là Thầy, một đời là Thầy. Từ ngày còn nhỏ, Quyến đã được nghe về câu nói ấy và sau này lớn lên, càng thấm thía hơn sau những chuyện thăng – trầm. Với Alfred Riedl, Quyến chỉ muốn nói lời biết ơn Thầy. Ông là vị HLV đã uốn nắn Quyến một cách nhiệt tâm và chân thành từ những ngày đầu lên tuyển. Là người đã chứng kiến những vinh quang và thất bại đáng nhớ nhất của Quyến.

Xin cảm ơn và mong Thầy yên nghỉ.

Học trò Văn Quyến xin tạm biệt Thầy”.

Công Vinh và loạt cựu tuyển thủ Việt Nam bày tỏ thương tiếc người thầy lớn Alfred Riedl vừa qua đời - Ảnh 2.

Cố HLV Alfred Riedl thuở còn dẫn dắt Văn Quyến (trái) và Công Vinh (phải) (Ảnh: Quang Minh)

Cựu danh thủ Nguyễn Hữu Thắng (Chủ tịch CLB TPHCM)

“HLV Riedl là người thầy tôi rất kính trọng. Ông Riedl có tính cách rất cương trực và trượng phu. Trong những HLV nước ngoài tới Việt Nam làm việc, ông Riedl không chỉ nổi bật vì từng là cầu thủ rất giỏi ở nước ngoài mà còn đáng quý, đáng trân trọng bởi những gì làm được”.

Công Vinh và loạt cựu tuyển thủ Việt Nam bày tỏ thương tiếc người thầy lớn Alfred Riedl vừa qua đời - Ảnh 3.

HLV Alfred Riedl gặp lại học trò Nguyễn Hữu Thắng, người dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, tại bán kết AFF Cup 2016 (Ảnh: AFF)

Cựu danh thủ Trương Việt Hoàng (HLV Viettel)

“Vĩnh biệt thầy, thầy an nghỉ, tất cả bọn em luôn nhớ thầy”.

Cựu danh thủ Nguyễn Văn Dũng (Trợ lý HLV Nam Định)

“Tôi thấy thật sững sờ khi biết tin thầy Alfred Riedl đã ra đi ở tuổi 71. Xin vĩnh biệt người Thầy đáng kính và nể trọng ông trong chuyên môn. Thầy là một người rất tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Mãi mãi nhớ về ông”.

Công Vinh và loạt cựu tuyển thủ Việt Nam bày tỏ thương tiếc người thầy lớn Alfred Riedl vừa qua đời - Ảnh 4.

Ông Alfred Riedl trong một lần dự khán ở SVĐ Thiên Trường (Ảnh: NVCC)

Cựu danh thủ Phan Thanh Bình

“Một người thầy đáng kính của bao thế hệ cầu thủ tài giỏi. Bóng đá Việt Nam thời kỳ hội nhập, tiếp cận với bóng đá trời Âu cũng là nhờ dấu ấn của ông. Hãy thanh thản nhé Thầy!”.

Cựu danh thủ Thạch Bảo Khanh

“Xin gửi lời vĩnh biệt đến người thầy đáng kính của tôi”.

Cựu danh thủ Nguyễn Đức Thắng (HLV Bình Định)

“HLV Riedl mang phong cách châu Âu chuẩn, làm việc chuyên nghiệp. Khi làm việc với thầy, càng làm càng cảm thấy tình cảm dành cho cầu thủ Việt Nam. Mình học được tính chuyên nghiệp và văn hoá người nước ngoài. Hồi ở khách sạn, thầy chỉ bảo từ những thứ nhỏ nhất như cách cầm dĩa, cầm thìa, ăn món đồ Tây,… những thứ nhỏ đều rất chi tiết. Sau trận thua thầy cũng không trách mắng mà động viên. Những tình cảm đó rất đáng ghi nhớ”.

Bình luận viên Vũ Quang Huy

“HLV Alfred Riedl vung nắm đấm lên không trung đầy kiêu hãnh sau khi Văn Sĩ Hùng ghi bàn thắng thứ 3 vào lưới Thái Lan ở bán kết Tiger Cup 1998. Với cá nhân tôi, đây chính là hình ảnh đẹp nhất của nhà cầm quân người Áo trong 3 nhiệm kỳ gắn bó với dải đất hình chữ S.

Không chỉ là HLV đầu tiên chiến thắng Thái Lan, ông còn góp phần nâng tầm bóng đá Việt Nam với hàng loạt cơn địa chấn trước các đội bóng mạnh của châu lục và cũng là người chỉ ra những bất cập với câu nói bất hủ “Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc”.

Xin cảm ơn và vĩnh biệt ông – Mr Alfred Riedl”.

bong da ducbáo bóng đágiày đá banhfutsal world cupxem kèo bóng đá

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xổ số sóc trăng,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.chourouk-hriech.com/939/cong-vinh-va-loat-cuu-tuyen-thu-viet-nam-bay-to-thuong-tiec-nguoi-thay-lon-alfred-riedl-vua-qua-doi/